Đàn Piano cơ | Đàn piano điện | Guitar Nhập Khẩu Nhật Bản Giá Tốt Nhất VN

0938522994

Tư thế ngồi đàn piano đúng cách

Ngày 6 Tháng 2, 2021

Tư thế ngồi đàn piano đúng cách

Để bắt đầu học đàn piano, bạn cần tìm hiểu tư thế ngồi chơi đàn piano đúng để có thể phát huy kỹ thuật chơi đàn và không gây ảnh hưởng đến cơ thể (cong vẹo cột sống, đau khớp tay).

Nơi bạn đặt băng ghế ngồi cũng như tư thế khi ngồi trên băng ghế là một phần rất quan trọng trong việc chơi đàn piano. Với tư thế và vị trí thích hợp, bạn sẽ có thể dễ dàng lướt hai bàn tay trên toàn bộ dãy phím và cảm thấy thoải mái trong khi chơi đàn.

Tư thế ngồi đàn piano đúng cách

Tư thế thẳng lưng khi chơi đàn piano

 Bạn cần ngồi thẳng lưng nhưng không phải quá gượng ép sao cho thật thoải mái (lưng thẳng tương tự như tư thế ngồi thiền). Chân đặt gần vuông góc xuống mặt sàn. Chân phải của bạn có thể hơi hướng về phía trước trong trường hợp sử dụng các bàn đạp của đàn piano. Mắt nhìn thẳng về phía sheet nhạc và có thể thi thoảng nhìn xuống phím đàn để xác định vị trí. Bạn không nên ngồi quá lùi về phía sau, tức phần đùi quá nhiều trên băng ghế, như vậy tay sẽ phải hơi vươn về trước và không thể thoải mái khi chơi đàn. Vị trí của bạn phải ở giữa ghế ngồi đồng thời ở giữa so với đàn.

Tư thế ngồi đàn piano đúng cách

Tư thế chơi đàn piano đúng

 Về độ cao khi ngồi, bạn cần điều chọn hoặc điều chỉnh độ cao ghế sao cho hai phần cánh tay từ vay đến cùi chỏ vuông góc với mặt sàn. Khi chơi nhớ thả lỏng cơ thể đặc biệt là hai cánh tay. Có thể thời gian đầu sẽ hơi khó nhưng bạn cố gắng đừng gồng người khi ngồi chơi đàn, kể cả các ngón tay, âm thanh chỉ nên được hình thành từ việc thả nhẹ đầu ngón tay xuống phím đàn.

 Một lưu ý nhỏ là khi chơi đàn pian thì bạn không nên để móng tay quá dài vì khi chơi đàn sẽ tạo ra âm thanh lách cách khó chịu và đầu ngón tay không thể chạm trọn vẹn vào phím đàn.

Tư thế sai cần tránh khi học đàn piano:

☒ Dáng người cong vẹo theo kiểu vừa ngồi vào đàn là chơi ngay không cần nghĩ.
☒ Khom người về trước, mặt cuối xuống nhìn phím đàn.
☒ Ngồi quá cao hoặc quá thấp so với đàn khiến cổ tay nhanh mỏi, không thoải mái khi chơi đàn.
☒ Khoảng cách từ vị trí ngồi tới đàn quá xa làm tay phải vươn về phía trước hoặc quá gần khiến phần cùi chỏ lùi về sau lưng.

Trên đây là một số lưu ý về tư thế ngồi khi chơi đàn piano giúp bạn bước đầu định hình được điểm xuất phát trong quá trình tự học đàn piano. Chúc bạn sớm thành công với đam mê!

Tin liên quan
SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ĐỔI TRẢ NHANH GỌN
BẢO HÀNH SIÊU TỐC
Sơ đồ chỉ đường
Kết nối với chúng tôi

© 2024 danpianohoangphuc.com. All Rights Reserved.