Đàn Piano cơ | Đàn piano điện | Guitar Nhập Khẩu Nhật Bản Giá Tốt Nhất VN

0938522994

SỰ KHÁC NHAU GIỮA SERIES CLAVINOVA CLP & ARIUS YDP

Ngày 11 Tháng 1, 2022

SỰ KHÁC NHAU GIỮA SERIES CLAVINOVA CLP & ARIUS YDP

 

Những ưu điểm vượt trội trên đàn piano điện Yamha khó có thể tìm thấy trên cây đàn khác. Chính sự uy tín cùng với sản phẩm cùng với công nghệ sản xuất đàn piano điện tiên tiến hiện đại đã làm cho Yamha trở thành thương hiệu được mọi người yêu thích và tin dùng. Mỗi dòng đàn piano điện yamaha với tính năng và đặc điểm nổi bật riêng mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn tùy vào mục đích sử dụng và ngân sách đầu tư của mình. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về 3 đặc điểm khác biệt giữa dòng piano điện Yamha clavinova CLP và Arius YDP

1/ Bàn Phím

Khi đề cập đến bàn phím, đầu tiên phải kể dến bộ cơ bàn phím. Đây là bộ phận giúp ta cảm nhận cảm giác của các phím, từ độ nhạy phím thực tế  cho đến cảm giác khi nhấn và nhả phím. Bộ cơ bàn phìm được sử dụng trện các model đàn piano điện Yamaha Clavinova CLP series được sử dụng công nghệ phím Graded Hammer 3X (GH3X) cao cấp nhất của Yamaha hiện nay, mang lại cảm giác thực như một cây đàn piano cơ hơn bàn phím ở dòng piano Arius YDP. Ở các model cao cấp hơn ở dòng Clavinova, bộ cơ bàn phím tiếp tục dược cải thiện , điển hình là model CLP 6455 được trang bị bộ cơ bàn phìm Natural Wood X hay CLP 675 và CLP 685 sử dụng bộ cơ bàn phím mới nhất và chân thực nhất của Yamha tính tới thời điểm này- bàn phím Grand Touch.

Trong khi đó dòng đàn Arius YDP như YDP 143, YDP 163 sử dụng công nghệ phím GHS tinh tế và chính xác. Công nghệ phím đàn chuẩn Graded Hammer tạo cho người dùng cảm giác thích thú khi được luyện tập và biểu diễn trện đàn, đem lại âm thanh và cảm nhận tiếng đàn piano thật sự. Ngoài ra các phím đen còn được gia công làm mờ chống xước và tạo cảm giác phím mượt mà hơn rất nhiều.

2/ Chất Lượng Âm Thanh

Hệ thống âm thanh ở đàn piano điện yamaha YDP series khá khác với những gì trong dòng CLP series. Tất cả cây đàn piano điện Yamha Clavinova đều lấy mẫu âm thanh từ 2 cây đàn piano điện nổi tiếng thế giới là  Yamaha CFX và Bӧsendorfeer im palrial. Trong khi đó các cây đàn piano diện YDP sử dụng cơ chế âm thanh Pure CF lấy mẫu âm thanh từ cây grand piano CFIII của Yamaha. Sự khác biệt đến từ 2 cơ chế âm thanh này là rất rõ ràng. Trong khi âm thanh đàn piano cơ được tái hiện một cách chân thực trên Yamaha Clavinova CLP thì cũng không thể phủ nhận rằng ở Arius YDP cũng sở hữu âm piano mang đến cảm nhận tuyệt vời với những người mới bắt đầu chơi.

Bên cạnh cơ chế âm thanh trên, ở piano điện Yamaha Clavinova CLP series còn sở hữu mô hình cộng hưởng ảo – Virtual Resonance Modeling (VRM) được tích hợp từ model CLP 635 trở đi. Công nghệ này cho phép các âm thanh biểu cảm sống động, tươi sáng, phong phú và đa dạng giúp phản ánh vô số các yếu tố cần thiết của một màn trình diễn piano. Đây là sự khác biệt khá lớn với dòng đàn YDP series.

3/ Tính Năng

Một sự khác biệt giữa dỏng đàn piano diện Yamaha dòng Arius YDP và dòng Yamaha Clavinova CLP là âm thanh khi nghe qua tai nghe. Điểm đáng lưu ý nhất là từ dòng đàn CLP 600 series trờ đi, Yamaha đã tích hợp công nghệ âm thanh 3D và công nghệ lấy mẫu song âm tái tạo cảm giác như đang ngồi chơi trên cây grand piano CFX dành cho hòa nhạc khi nghe qua trai nghe. Nó mang đến cho bạn trải nghiệm tự nhiên hơn khi sử dụng tai nghe mà không làm tai bạn mệt mỏi.

Thêm một điểm khác biệt lớn nữa là các model ỏ dòng Yamha clavinova CLP sở hữu phức điệu (số lượng nốt có thể ngân vang cùng một lúc) nốt cao hơn với 256 nốt. Còn ở model đàn piano điện Yamaha YDP có phức điệu 192  nốt.

Nói tóm lại, cả hai dòng đàn piano điện Yamaha Clavinova CLP và Arius YDP đều mang đến cho người dùng trải nghiệm thú vị cùng những công nghệ tiên tiến được tạo ra từ chính thương hiệu Yamaha.

Tin liên quan
SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ĐỔI TRẢ NHANH GỌN
BẢO HÀNH SIÊU TỐC
Sơ đồ chỉ đường
Kết nối với chúng tôi

© 2024 danpianohoangphuc.com. All Rights Reserved.