Đàn Piano cơ | Đàn piano điện | Guitar Nhập Khẩu Nhật Bản Giá Tốt Nhất VN

0938522994

Tìm Hiểu Các Công Nghệ Phím Đàn Piano Điện

Ngày 20 Tháng 12, 2021 Đàn piano cơ truyền thống được thiết kế với 88 phím tiêu chuẩn, tất cả các phím đều nặng. Ngoại trừ dòng Hybird NU1 thì tất cả các cây đàn piano điện Yamaha đều được chế tạo dựa trên cơ chế phím của đàn grand piano (đại dương cầm). Công nghệ giả lập phím đàn càng giống piano cơ sẽ cho hiệu quả biểu đạt cảm xúc khi đàn tốt hơn.

CÔNG NGHỆ PHÍM ĐÀN PIANO ĐIỆN YAMAHA

Phím Semi-weight keys

Công nghệ phím Semi-Weight là hệ phím lai giữa phím đàn organ và piano điện, thường được thiết kế trên các dòng đàn piano portable (dòng đàn nhỏ gọn) và midi controller để thuận tiện trong việc di chuyển. Không thể yêu cầu quá khắc khe về độ nặng phím hay độ nhạy như piano cơ trên các dòng đàn này vì mục đích thiết kế đàn nhỏ gọn và tiện di chuyển.

Tìm Hiểu Các Công Nghệ Phím Đàn Piano Điện

Hệ phím Semi-Weight thường được sử dụng trên các dòng đàn chuyên dụng cho phòng thu của Yamaha hoặc dòng đàn nhỏ gọn Piano Yamaha Portable; đàn được thiết kế 61, 76 hoặc 88 phím. Ví dụ: Yamaha MOD, DXG, P series,...

Lưu ý: Cơ chế phím Semi-Weight sẽ cho khả năng lướt phím nhanh, linh hoạt nhưng không có độ nặng và nhạy như piano cơ!

Phím Graded Hammer Standard (GHS)

Lần đầu tiên hãng Yamaha áp dụng công nghệ phím đàn piano điện giả lập độ nặng và nhạy của cơ chế phím cơ; công nghệ này được cộng đồng giáo viên đánh giá rất cao và áp dụng rộng rãi trong các hệ thống trường nhạc. Trọng lượng của các phím được thiết kế từ nặng ở các nốt trầm đến nhẹ ở các nốt cao, phản ánh độ nặng của một phím đàn piano cơ truyền thống.

Tìm Hiểu Các Công Nghệ Phím Đàn Piano Điện

Công nghệ phím GHS được ứng dụng trên dòng đàn Yamaha YDP và P series như P-115, P-125, YDP-144,.. nhằm hướng đến đối tượng học sinh, sinh viên cần một cây đàn piano điện Yamaha đáp ứng được yêu cầu về bàn phím đúng chuẩn để học piano cổ điển và giá thành vừa phải.

Phím Graded Hammer (GH)

 

Hệ phím GH cung cấp độ chính xác cao hơn trong quá trình đàn các nốt lặp lại nhiều lần, hướng đến khách hàng là giới nghệ sĩ bán chuyên. Cơ chế phím hoạt động mượt mà và ít gây tiếng động hơn dòng phím GHS.

Một số cây đàn piano tích hợp hệ phím Graded Hammer là Yamaha P255 và Yamaha YDP-S52 và Yamaha YDP 181 (từ dòng Arius).

Tìm Hiểu Các Công Nghệ Phím Đàn Piano Điện

Phím Graded Hammer 3 (GH3)

 

Đây thực sự là hệ phím có độ chính xác đầu tiên của hãng Yamaha, phím có độ nhảy nhanh và chính xác hơn hệ phím GH và GHS khá nhiều. Với việc bổ sung cảm biến giảm xóc, cơ chế phím GH3 cho phép người chơi cảm nhận được trọng lực của phím khi bị ấn lần thứ hai, ngay cả khi người chơi chưa thả hoàn toàn phím sau lần nhấn phím đầu tiên. Điều này cho phép thao tác đàn một nốt nhiều lần với tốc độ cao được chuẩn xác hơn.

Tìm Hiểu Các Công Nghệ Phím Đàn Piano Điện

Cơ chế hoạt động này có thể được tìm thấy trên nhiều mẫu đàn piano thuộc dòng Clavinova của Yamaha, bao gồm Yamaha CLP 440 và Yamaha CLP 525. Yamaha đã thêm công nghệ phím GH3 cho các cây đàn piano như Yamaha YDP-S54 và Yamaha YDP -164.

Phím Graded Hammer 3X (GH3X)

Sự phát triển mới nhất của hệ thống GH3 là bổ sung "cơ chế thoát". Điều này tái tạo một cảm giác nhấp nhẹ ở gần dưới cùng của hành trình chính. Nó đã được thiết kế theo cách mà tiếng click chỉ có thể thấy rõ trên các tổ hợp phím nhẹ nhất, tương tự như bàn phím của cây đại dương cầm.

Tìm Hiểu Các Công Nghệ Phím Đàn Piano Điện

Công nghệ phím đàn GH3X được Yamaha áp dụng trên các model: CLP 525, CLP 535, CLP 625, CLP 635, CLP 665GP.

Phím Natural Wood (NW) and Natural Wood X (NWX)

Với công nghệ phím NWX, các phím trắng đàn được chế tạo từ gỗ tự nhiên để tái tạo hoàn hảo cảm giác của một cây đàn grand piano (đại dương cầm). Bàn phím này có cấu trúc tổng thể tương tự như bàn phím GH3, nhưng thiết kế phím trắng bằng gỗ để tạo trọng lực phím và độ nhạy tương đương piano cơ.

Tìm Hiểu Các Công Nghệ Phím Đàn Piano Điện

Một số đàn model đàn piano điện Yamaha thiết kế hệ phím gỗ tự nhiên (NWX) là Yamaha P-515, Yamaha CVP-609 từ dòng Clavinova Consembled và Yamaha Clavinova CLP 545, CLP 575 và CLP 585, CLP 645, CLP 675, CLP 685, CLP 695GP.

 

Tin liên quan
SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ĐỔI TRẢ NHANH GỌN
BẢO HÀNH SIÊU TỐC
Sơ đồ chỉ đường
Kết nối với chúng tôi

© 2024 danpianohoangphuc.com. All Rights Reserved.