Đàn Piano cơ | Đàn piano điện | Guitar Nhập Khẩu Nhật Bản Giá Tốt Nhất VN

0938522994

Mitsuru Tamura No1500 Sản xuất 1975 Made in Japan

Mitsuru Tamura No1500 Sản xuất 1975 Made in Japan

 • Tình trạng: Sẵn hàng
 • Mã sản phẩm: MT15001975
 • 35,000,000 ₫
  Giá cũ: 39,500,000 ₫
  Tiết kiệm : 4,500,000 ₫
 • Đặc điểm nổi bật
 • KHUYẾN MÃI

  - Freeship đơn hàng tại TPHCM và hỗ trợ ship toàn quốc
  - Hoàng Phúc luôn cam kết giá rẻ hơn thị trường
  - Hình Ảnh là hình ảnh thật chụp tại cửa hàng Hoàng Phúc

Thông tin chi tiết

Guitar Mitsuru Tamura no.1500 ano 1975 made in Japan. Một cây đàn quá đẹp dù đã 46 tuổi. Âm thanh rất hay có giá trị sưu tầm.

Cây đàn này được làm vào năm 1975 bởi Mitsuru Tamura, một người anh em nổi tiếng ở phương Tây, Hiroshi Tamura. Cả hai anh em sẽ mãi mãi thuộc về Japanese Elite of Luthiers.

Cũng giống như nhiều thợ làm đàn nổi tiếng khác của Nhật Bản trong thời đại đó, Hiroshi và Mitsuru Tamura đã học nghề của họ trong thời gian ở Tây Ban Nha vào cuối những năm 1950 / đầu những năm 1970. Sau khi trở về từ Tây Ban Nha, anh em Tamura đã chế tạo ra những cây đàn guitar flamenco chất lượng tuyệt vời, có thể dễ dàng thách thức những cây đàn guitar do những thợ làm đàn nổi tiếng nhất của Tây Ban Nha chế tạo. Những cây guitar flamenco của họ đã được quốc tế công nhận và nhiều người chơi chuyên nghiệp. Mặc dù rất khó tìm, nhưng những cây guitar flamenco lâu đời nhất của họ được sản xuất vào năm 1962. Thật kỳ lạ, những cây guitar cổ điển lâu đời nhất của họ có mặt trên thị trường đồ cũ Nhật Bản lại được sản xuất vào năm 1967.

Rất có thể, trong những năm 1960, cả hai anh em đều làm chung một xưởng đặt tại Kochi, Nhật Bản. Mặc dù cả hai anh em đều có kỹ năng như nhau, nhưng chính Hiroshi là người đã nhận được nhiều phần thưởng quốc tế và trong nước hơn. Trên thực tế, phần thưởng của Hiroshi nhiều hơn phần thưởng của Masaru Kohno.

Năm 1972, Hiroshi được Bộ Công nghệ Nhật Bản khen thưởng về tài chính. Ngay sau đó, anh chuyển đến một cửa hàng khác, nhưng không xa anh trai mình, thuê một số cộng sự và bắt đầu sản xuất các mẫu P và C của mình với số lượng lớn hơn, xuất khẩu thành công ra ngoài Nhật Bản. Chỉ có những mô hình hàng đầu mà Hiroshi là do chính anh ấy làm ra.

Mitsuru Tamura đã tiếp tục làm thợ làm đàn cá nhân, và chỉ với vài người học việc, đã làm được khoảng 15-20 cây đàn mỗi tháng. Do đó, những cây đàn của Mitsuru khó tìm hơn trên thị trường đồ cũ Nhật Bản và giá của chúng thường cao hơn những cây đàn do Hiroshi sản xuất.

Vào khoảng năm 1976, sau khi “nhà máy” của ông bắt đầu thua lỗ lớn về tài chính, Hiroshi phải tuyên bố phá sản và chuyển về xưởng nhỏ hơn, sản xuất số lượng guitar ít hơn chỉ với vài người giúp đỡ.

Anh em Tamura đã qua đời vào năm 1985. Cũng giống như trường hợp những cây guitar flamenco tuyệt vời của họ, những cây guitar cổ điển của họ cũng được coi trọng như nhau ở Nhật Bản.

Cây đàn này có giá 150 000 yên vào năm 1975, trong khi mức lương khởi điểm hàng năm của sinh viên tốt nghiệp Đại học Nhật Bản là 72 100 yên.

Do sự mất giá khá nhanh của đồng yên Nhật trong những năm 1960 và 1970, giá của những cây đàn guitar cùng loại phải thường xuyên được điều chỉnh. Trong khi trong năm 1973 tất cả các cây đàn guitar có giá 150 000 yên được làm bằng gỗ Hồng sắc Brazil rắn b / s, vào năm 1975 Yamaha, Masaru Kohno, Sakazo Nakade và một số thợ làm đàn hàng đầu khác đã tăng giá cho các mẫu BR hàng đầu của họ và những cây đàn 150 000 yên của họ đã được sản xuất bằng (rẻ hơn nhưng cao cấp nhất) Gỗ hồng sắc Ấn Độ b / s. Mitsuru Tamura với tư cách là thành viên không thể nghi ngờ của Luthier's Elite cũng có thể làm được điều tương tự, đặc biệt là vì những cây đàn của anh ấy được đánh giá cao như những cây đàn có giá tương đương của Masaru Kohno's. Tuy nhiên, có thể tìm thấy những cây đàn Kohno # 15, Sakazo Nakade 1500 hoặc Mitsuru Tamura 1500 được sản xuất vào đầu năm 1975 với BR b / s. Kể từ năm 1975 đến năm 1976, những mô hình hàng đầu do thợ làm đàn Elite Nhật Bản sản xuất có giá 300 000 yên. Những người thợ làm đàn trẻ hơn đã bán các mẫu BR hàng đầu của họ với giá thấp hơn. Masaki Sakurai mô hình # 10 từ thời đó được làm bằng BR b / s hạt thẳng, trong khi mô hình # 15 của anh ấy được làm với BR b / s hình. Trong những năm này, khá dễ dàng để tìm thấy một thợ làm đàn ít được biết đến bán mô hình BR b / s hàng đầu của mình với giá 100.000 yên.

Một điều rất quan trọng cần đề cập là vào cuối những năm 1970 / đầu những năm 1980, do sự thay đổi của nền kinh tế Thế giới và Nhật Bản, cũng như tỷ giá hối đoái mới, những cây đàn guitar do thợ làm đàn Nhật Bản và Gakkis sản xuất ngày càng trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà nhập khẩu quốc tế. Trong những năm đó, chỉ có một số thợ làm đàn hàng đầu và Gakkis (như Masaru Kohno, Sakazo Nakade và Yamaha Co.) có vị thế rất mạnh trên thị trường quốc tế, có thể tự do tăng giá cho những mẫu xe sang trọng hàng đầu của họ. Phần lớn các thợ làm đàn hàng đầu Nhật Bản khác phải định giá những cây đàn của họ vừa phải hơn nhiều mặc dù chúng có cùng chất lượng. Thật kỳ lạ, cho đến khi kết thúc sự nghiệp của họ (1985) các mẫu hàng đầu của Hiroshi và Mitsuru Tamura chỉ có giá 300 000 yên,

Cây đàn này không chỉ cạnh tranh với Kohno # 15 từ thời đó mà còn là những cây đàn cổ điển đắt tiền hơn được sản xuất tại Tây Ban Nha và nhiều nơi khác. Đó là một viên ngọc quý hiếm được tìm thấy và thực sự.

Cây đàn này rất nhạy và cung cấp âm lượng lớn. Nó tạo ra âm thanh thực sự của Tây Ban Nha, với âm trầm sâu gần như kim loại, âm ba trầm ngọt ngào, tất cả đều được cân bằng tốt, với độ rõ ràng và tách bạch của nốt nhạc đặc biệt và độ bền ấn tượng. Nó có thể được sử dụng rất tốt như "flamenca negra".

Về mặt thẩm mỹ, cây đàn này vẫn ở trong "tình trạng tuyệt vời so với tuổi của nó". Nó chỉ có một số vết xước nhẹ và vết lõm nhỏ trong lớp hoàn thiện ở mặt trên của nó (tất cả chỉ có thể nhìn thấy từ khoảng cách gần khi lật cây đàn ra ánh sáng). Tất cả các bề mặt khác không hiển thị bất kỳ "thiệt hại" dễ thấy nào. Các bộ phận không phải nguyên bản duy nhất trên cây đàn này là bộ chỉnh.

Sản phẩm liên quan

Hỗ trợ tư vấn

0938522994

Địa điểm giao hàng

Giao hàng toàn quốc

Cam kết

100% chính hãng
Có thể bạn quan tâm
YAMAHA CLP 440M

18,000,000 ₫

YAMAHA G5

130,000,000 ₫

SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ĐỔI TRẢ NHANH GỌN
BẢO HÀNH SIÊU TỐC
Sơ đồ chỉ đường
Kết nối với chúng tôi

© 2024 danpianohoangphuc.com. All Rights Reserved.